Xác định nguy cơ sốt lợn châu Phi trong vitamin

09/05/2019

Lợn non ăn (1)

(Ảnh của Hội đồng thịt lợn quốc gia và kiểm tra thịt lợn)

Bạn đang hỏi đúng câu hỏi về thành phần thức ăn của bạn đến từ đâu? Vào ngày 26 tháng 4, Trung tâm Thông tin Sức khỏe Lợn (SHIC) và Đại học Minnesota đã mời các nhà sản xuất vitamin và trộn sẵn để thảo luận về vitamin và quy trình liên quan trước khi giao cho một trang trại của nhà sản xuất tập trung đặc biệt vào bệnh sốt lợn châu Phi (ASF ) rủi ro vận chuyển và truyền tải.

Các nhà cung cấp vitamin chịu trách nhiệm về an toàn thành phần để giảm thiểu cơ hội giới thiệu virus. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thịt lợn có trách nhiệm biết các nhà cung cấp của họ và đặt câu hỏi đúng để sàng lọc các nhà cung cấp tiềm năng không tuân theo các tiêu chuẩn an toàn, theo bản tóm tắt điều hành từ cuộc họp này.

Hội thảo đã được triệu tập để xem xét các vitamin và hỗn hợp được sản xuất ở các khu vực trên thế giới có bệnh ở nước ngoài có thể gây rủi ro cho sức khỏe lợn của Hoa Kỳ nếu được nhập khẩu, Paul nói, Paul Sundberg, giám đốc điều hành của SHIC. Một trong những điểm thảo luận của hội thảo là về các quy trình kiểm soát chất lượng đối với cả vitamin người và động vật. Nó đã chỉ ra rằng các nhà máy sản xuất nói chung là các cơ sở chuyên dụng trong khu vực đô thị với các chương trình chứng nhận của bên thứ ba tại chỗ.

Một trong những người tham gia, Jon Bergstrom, quản lý hỗ trợ kỹ thuật cao cấp tại DSM Dinh dưỡng, cho biết vitamin cho thức ăn cho người và vật được sản xuất trong các cơ sở an toàn. Hầu hết các nhà sản xuất vitamin sản xuất vitamin loại người và động vật bằng cách sử dụng cùng một sự kiểm soát và đảm bảo chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn cấp độ của con người.

Các nhà cung cấp của Premier Premier đã sản xuất vitamin theo tiêu chuẩn cao, chứng nhận và kiểm toán chất lượng có thể kiểm chứng. Các nhà cung cấp hàng đầu thường áp dụng các tiêu chuẩn được chấp nhận cao nhất được công nhận trên toàn cầu về chất lượng và an toàn, theo ông Berg Bergstrom.

Tuy nhiên, những người tham gia đồng ý rằng cần có một mô tả toàn diện về toàn bộ chuỗi cung ứng vitamin. Nhiều vitamin được sản xuất độc quyền tại Trung Quốc, trong khi một số cũng chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc bởi một số nhà sản xuất.

Mặc dù hầu hết những người tham gia cuộc họp đều coi nguy cơ giới thiệu ASF từ vitamin là thấp, nhưng họ cũng tin rằng, nếu bị ô nhiễm, một số vitamin có thể là phương tiện đưa virus vào Mỹ Hiểu chuỗi cung ứng cho mọi thành phần, đặc biệt là các thành phần thiết yếu không thể có nguồn gốc địa phương, ngày càng quan trọng.

Jon Bergstrom, giám đốc hỗ trợ kỹ thuật cao cấp của DSM Dinh dưỡng cho biết, một sự hiểu biết được cải thiện về chuỗi cung ứng vitamin sẽ mang lại sự minh bạch hơn về các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao mà các nhà cung cấp hàng đầu đã sử dụng trong nhiều năm qua. Các nhà sản xuất thịt lợn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc cung cấp các loại vitamin chất lượng, an toàn, mang lại giá trị lớn nhất với ít rủi ro nhất.

Những quan sát sơ bộ về sản xuất vitamin

Vitamin được sản xuất bởi các quá trình hóa học hoặc lên men sử dụng các điều kiện thời gian, nhiệt độ và pH có khả năng là virus không hoạt động. Tóm tắt, vệ sinh sau xử lý và thực hành vận chuyển là rất quan trọng để tránh ô nhiễm chéo, bản tóm tắt cho biết.

Hầu hết các vitamin được sản xuất và vận chuyển đến Hoa Kỳ với nồng độ cao nhất có thể, do đó hầu như không pha trộn với các chất mang hoặc xử lý sau cho đến khi sản phẩm ở Hoa Kỳ.

Các lớp phủ gelatin được áp dụng cho một số vitamin để cung cấp sự ổn định và giảm tổn thất tiềm năng có thể là nguồn virus trong các sản phẩm vitamin. Tuy nhiên, bản tóm tắt cho biết hầu hết các nhà sản xuất sử dụng nhiều quy trình như khử trùng hoặc chiết xuất có khả năng không hoạt động của virus trong gelatin.

Một mối quan tâm đã được ghi nhận là sự pha trộn của choline clorua với lõi ngô tại nước xuất xứ (ví dụ: Trung Quốc).

Nhìn vào chuỗi cung ứng vitamin

Từ quan điểm của chuỗi cung ứng, hầu hết các nhà cung cấp đều đóng gói vitamin trong các hộp kín và có chuỗi bảo quản sản phẩm kéo dài ít nhất 80 ngày. Tóm tắt cho biết thời gian giữ thêm có thể làm giảm hiệu lực vitamin. Tuy nhiên, thời gian nắm giữ hiện tại là 90 ngày kể từ thời điểm sản xuất và thời gian giữ kéo dài sáu tháng trong các hỗn hợp vitamin trước khi sử dụng trong các nhà máy thức ăn thương mại dường như đủ để không hoạt động virus ASF dựa trên nghiên cứu hiện tại.

Các chương trình chứng nhận của bên thứ ba giúp giảm cơ hội lây nhiễm chéo sản phẩm với máu, phân và các sản phẩm động vật có thể bị nhiễm vi rút ASF. Tuy nhiên, tất cả những người tham gia đồng ý rằng sự tồn tại của các nhà cung cấp độc đáo, không được chứng nhận hoặc không được kiểm duyệt có thể gây ra rủi ro cao khi giới thiệu ASF.

Biết các nhà cung cấp vitamin của bạn, tóm tắt nói. Tài liệu yêu cầu để xác minh rằng các nguồn vitamin sử dụng các chương trình chứng nhận. Sử dụng một bảng câu hỏi hoặc cây quyết định đơn giản cho các nhà sản xuất thịt lợn có thể giúp sàng lọc các nhà cung cấp vitamin.

Võ Văn Sư dịch từ: Determining the Risk of African Swine Fever in Vitamins. Jennifer Shike. May 7, 2019 06:30 AM.https://www.porkbusiness.com/article/determining-risk-african-swine-fever-vitamins

Video

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi