Trung Quốc đóng cửa các lò mổ nhỏ để kiểm soát ASF

16/11/2019

Lợn được nuôi ở một trang trại Trung Quốc

Theo tạp chí PORK thì WH Group Ltd (http://www.wh-group.com/html/index.php), thì hãng sản xuất thịt lợn Trung quốc hàng đầu thế giới, bị các quan chức Trung Quốc yêu cầu đóng cửa một lò mổ thịt lợn vào ngày 16 tháng 8 trong sáu tuần để giúp kiểm soát sự lây lan của bệnh.)

Trung Quốc đang đóng cửa một số lò mổ nhỏ trên khắp đất nước trong nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát tốt hơn virus sốt lợn tàn phá châu Phi (ASF) đang quét qua khu vực.

Hôm thứ ba, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, cho biết họ sẽ giảm số lượng các lò giết mổ quy mô nhỏ để làm chậm sự lây lan của ASF. Bộ Nông nghiệp và Nông thôn cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình rằng có quá nhiều lò mổ nhỏ ở một số nơi ở Trung Quốc, được trang bị các cơ sở cũ và kỹ thuật sản xuất lạc hậu, báo cáo của Reuters. Bởi vì điều này, kiểm tra chất lượng thịt lợn thường không được thực hiện đúng, bài báo cho biết.

Bộ này sẽ bắt đầu rà soát các lò mổ ở một số vùng của Trung Quốc từ giữa tháng 11 và đóng cửa các lò mổ không đáp ứng yêu cầu, Bộ cho biết.

Trung Quốc gần đây đã xác nhận một vụ dịch ASF ở tỉnh Vân Nam phía tây nam. Vụ việc được báo cáo tại một trang trại có 15 con lợn ở quận tự trị Chuxiong ở trung tâm tỉnh.

Đã hơn một năm kể từ khi căn bệnh này xuất hiện lần đầu tiên và các báo cáo cho thấy căn bệnh này đang tiếp tục lan qua khu vực này.

Để theo dõi sự lây lan của ASF, hãy truy cập pigbusiness.com/ASF.

Thông tin thêm từ Tạp chí Farm PORK:

No Pork Today: Will Shortages Cause Social Unrest in China? Ngày nay không có thịt lợn: Sự thiếu hụt sẽ gây ra bất ổn xã hội ở Trung Quốc?

U.S. and China Report Conflicting Pork Sales to China  Hoa Kỳ và Trung Quốc báo cáo xung đột doanh số bán thịt lợn cho Trung Quốc

Man Has Beef with Waiter Who Failed to Serve Pork   Đã có thịt bò cho người không có thịt lợn

‘Phase One' of U.S.-China Trade Deal Offers Hope for Pork Producers  ‘Giai đoạn một 'của Hiệp định thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc mang lại hy vọng cho các nhà sản xuất thịt lợn

Võ Văn Sự dịch từ: Jennifer Shike.November 5, 2019 09:02 AM. China to Shut Down Small Slaughterhouses to Control ASF. https://www.porkbusiness.com/article/china-shut-down-small-slaughterhouses-control-asf

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi