Sốt lợn châu Phi lần đầu tiên được xác nhận ở Tây Tạng

12/04/2019

Các báo cáo về sốt lợn châu Phi (ASF) tiếp tục được tung ra - ngày 7 tháng 4 đánh dấu đợt bùng phát ASF đầu tiên ở đất nước xa xôi, khu tự trị Tây Tạng cao nguyên.

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc nói rằng căn bệnh này được tìm thấy ở hai quận và một huyện của thành phố Linzhi, nằm ở phía đông nam Tây Tạng gần biên giới với Ấn Độ. Đến nay, 55 con lợn đã chết trong vụ dịch Tây Tạng, báo cáo cho biết thêm.

Vào ngày 8 tháng 4, một ổ dịch mới đã được xác nhận tại khu vực Tân Cương. Trang trại, nằm ở quận Yecheng, tỉnh phía tây bắc, đã giết chết 39 con vật trong một trang trại 341 con lợn, theo một tuyên bố của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc.

Tỉnh đảo phía nam Hải Nam, cũng như các khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc Hồng Kông và Ma Cao, vẫn chưa báo cáo bất kỳ trường hợp nào của ASF.

Virus ASF, có khả năng lây truyền chết người và rất cao ở lợn nhưng vô hại với con người, đã lây lan nhanh chóng trên khắp Trung Quốc, nơi sinh sống của đàn lợn lớn nhất thế giới.

Những bài viết liên quan:

Võ Văn Sự dịch từ: Jennifer Shike.mApril 8, 2019 10:29 AM. African Swine Fever Confirmed in Tibet for First Time. https://www.porkbusiness.com/article/african-swine-fever-confirmed-tibet-first-time

 

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi