Không có bằng chứng nào cho thấy hợp chất tự nhiên ngăn ngừa sốt lợn, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết

17/06/2019

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết công ty tuyên bố một hợp chất tự nhiên có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sốt lợn ở châu Phi không được chính phủ phê duyệt để nghiên cứu virus và các khẳng định của họ không có cơ sở khoa học.

Nhà điều hành trung tâm mua sắm Quảng Đông Highsun Group Co đã bị Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến thẩm vấn vào đầu ngày thứ năm (13 tháng 6) sau khi tuần này tuyên bố họ đang ủng hộ việc phát triển vắc-xin sốt lợn ở châu Phi.

Bắc Kinh quy định chặt chẽ nghiên cứu và xử lý virus.

Highsun cho biết hôm thứ ba rằng họ sẽ chi 900 triệu nhân dân tệ (130,09 triệu đô la), tương đương 26% tài sản ròng năm 2018 của mình, để hỗ trợ nghiên cứu một hợp chất tự nhiên mà họ đã chứng minh là ngăn chặn căn bệnh gây chết người cho lợn và tàn phá đàn gia súc trên khắp châu Á .

Nhưng Bộ cho biết họ đã không nhận được một ứng dụng nghiên cứu và không có dữ liệu thực nghiệm, tuyên bố rằng tiêm polysacarit có hiệu quả trong việc ngăn chặn virus thiếu bằng chứng khoa học.

Các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã cố gắng trong nhiều năm để phát triển một loại vắc-xin chống lại bệnh sốt lợn ở châu Phi mà không thành công.

Highsun nói rằng nghiên cứu sơ bộ đã tìm thấy polysacarit có hiệu quả 92% trong việc ngăn ngừa bệnh trong các thử nghiệm lâm sàng - một thông báo gây ra sự gia tăng 10% cổ phần vào thứ Tư, dẫn đến đình chỉ giao dịch.

Sàn giao dịch Thâm Quyến cho biết họ đang tìm kiếm sự rõ ràng về một số vấn đề, bao gồm dữ liệu bổ sung về hiệu quả của vắc-xin và liệu các nhà nghiên cứu có được chính phủ phê duyệt để tiến hành nghiên cứu về virus hay không.

Một quan chức từ Highsun, người yêu cầu không được xác định danh tính, cho biết công ty đang chuẩn bị trả lời các câu hỏi của sàn giao dịch và từ chối bình luận thêm.

Sốt lợn châu Phi giết chết gần như tất cả những con lợn mà nó lây nhiễm. Bộ chăn nuôi ở Trung Quốc, nhà sản xuất thịt lợn hàng đầu thế giới, đã giảm 24% do bệnh này, Bộ Nông nghiệp cho biết hôm thứ Năm.

Cục Nông nghiệp và Nông thôn tỉnh Hải Nam cho biết trên trang web hôm thứ Năm rằng họ đã hỗ trợ một nhóm nghiên cứu đã phân lập một hợp chất polysacarit từ các nhà máy nhiệt đới cho thấy "tác dụng phòng ngừa nhất định" chống lại bệnh sốt lợn ở châu Phi.

Tuy nhiên, họ cho biết cần nhiều nghiên cứu hơn trong các lĩnh vực bao gồm tác động có thể có của đột biến virus và sự an toàn, ổn định và khả thi của sản xuất công nghiệp của hợp chất.

Không rõ liệu văn phòng có đề cập đến cùng một đội được hỗ trợ bởi Highsun hay không và họ đã không trả lời các lời kêu gọi bình luận về tuyên bố này.

Cổ phiếu của Highsun đã tăng 7,3% lên 3,38 nhân dân tệ (0,49 USD) một cổ phiếu sau khi tiếp tục giao dịch vào thứ Năm.

($ 1 = 6,9185 Nhân dân tệ nhân dân tệ Trung Quốc)

Võ Văn Sự dịch từ: No proof that natural compound prevents swine fever, says China's ministry of agriculture. The Pig Site Editor. 14 June 2019, at 9:45am. https://thepigsite.com/news/2019/06/no-proof-that-natural-compound-prevents-swine-fever-says-chinas-ministry-of-agriculture

Video

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi