Khan hiếm thịt heo, Trung Quốc khui thêm thịt đông lạnh dự trữ

31/12/2019

Du khách kiểm tra các loại thịt lợn nhập khẩu khác nhau, bao gồm thịt băm Fratelli beretta và thịt xông khói kiểu Ý, tại một hội chợ thực phẩm ở Thượng Hải. [Ảnh: China Daily]

Trung Quốc sẽ tung ra nhiều thịt heo đông lạnh từ các nguồn dự trữ trước thềm năm mới dương lịch lẫn âm lịch, truyền thông nhà nước dẫn tin từ Bộ Thương mại cho biết.

Diễn tiến này xảy ra giữa tình trạng khan hiếm thịt heo tại Trung Quốc sau khi dịch tả lợn châu Phi giết chết hàng triệu con heo tại Trung Quốc và làm cho đàn heo nước này sụt giảm hơn 40%.

Trung Quốc cũng sẽ tăng nhập khẩu thêm thịt heo và đa dạng hóa nguồn gốc thịt nhập khẩu, báo nhà nước trích lời giới chức nước này cho hay.

Nguồn tin vừa kể cho biết thêm rằng Bắc Kinh đã tung ra hơn 100 ngàn tấn thịt heo đông lạnh từ nguồn dự trữ quốc gia từ giữa tháng 12 tới nay.

Giới phân tích dự báo nhu cầu thịt heo sẽ còn tăng cao khi dân Trung Quốc chuẩn bị đón Tết nguyên đán bắt đầu từ ngày 25/1, mùa tiêu thụ thịt heo cao điểm.

Tính đến ngày 18/12, giá bán lẻ thịt heo đã tăng hơn gấp đôi so với năm trước, ở mức trên 7 đô la/kg.

Võ Văn Sự sưu tầm

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi