Canada thực hiện các quy tắc mới cho việc nhập khẩu thức ăn để giảm thiểu rủi ro ASF

12/04/2019

Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đã đưa ra các yêu cầu nhập khẩu mới đối với ngũ cốc và hạt có dầu chưa qua chế biến, cũng như các loại thức ăn liên quan đến việc sử dụng trong thức ăn chăn nuôi, có nguồn gốc từ các quốc gia được báo cáo là có Sốt Lợn Châu Phi (ASF) lợn trong vòng năm năm qua.

Các yêu cầu mới đã có hiệu lực vào ngày 29 tháng 3 đối với các thành phần cụ thể được xác định là có rủi ro cao nhất dựa trên phân tích so sánh về nhập khẩu thức ăn chăn nuôi do CFIA thực hiện. Tại thời điểm này, CFIA không xem xét kiểm soát nhập khẩu đối với bất kỳ thành phần thức ăn nào khác.

Mặc dù thức ăn đại diện cho một rủi ro thấp hơn nhiều khi đưa ASF vào Canada so với du khách và nhập khẩu các sản phẩm thịt bất hợp pháp, những tác động nghiêm trọng đến đàn lợn trong nước nếu bệnh này xâm nhập vào nước này đã dẫn đến sự đánh giá kỹ lưỡng về tất cả các rủi ro tiềm ẩn, bao gồm cả thức ăn, một tuyên bố CFIA nói.

Các yêu cầu nhập khẩu được coi là hợp lý trong nỗ lực giảm thiểu rủi ro khi đưa ASF vào Canada. CFIA đang theo dõi tình hình toàn cầu và đang thực hiện một cách tiếp cận chủ động và hợp tác để ngăn chặn ASF được giới thiệu đến Canada.

"Tôi chân thành đánh giá cao việc sử dụng khoa học của CFIA để tác động tích cực đến chính sách giúp bảo vệ đất nước của họ khỏi nguy cơ mắc bệnh động vật nước ngoài. Bây giờ chúng tôi cần Hoa Kỳ và Mexico tham gia bình đẳng và thúc đẩy sự hợp tác lục địa", Scott Dee, DVM, giám đốc nghiên cứu tại Dịch vụ thú y Pipestone ở Pipestone, Trin.

Canada cũng đã thực hiện kế hoạch chuẩn bị bổ sung thông qua một nhóm Phản ứng Quốc gia dành riêng để đảm bảo duy trì khả năng đáp ứng của phòng thí nghiệm và hiện trường.

Tuy nhiên, nhập khẩu thức ăn chỉ là một trong nhiều biện pháp đang được chính phủ Canada xem xét hoặc thực hiện để ngăn chặn ASF.

Với khung thời gian ngắn do CFIA đưa ra, bất kỳ lô hàng nào khởi hành vào hoặc trước ngày 29 tháng 3 sẽ không phải tuân theo các yêu cầu mới. Đồng thời, bất kỳ lô hàng nào được lên kế hoạch xuất khẩu ngay sau ngày 29 tháng 3 sẽ được CFIA đánh giá theo từng trường hợp cụ thể để được chấp nhận vào Canada.

Những bài viết liên quan:

Hoa Kỳ, Canada, Mexico đoàn kết ngăn chặn sốt lợn châu Phi tại biên giới. U.S., Canada, Mexico Unite to Stop African Swine Fever at the Borders

Không bao giờ đầu hàng: Scott Dee tham chiến để bảo vệ bầy lợn của Hoa Kỳ. Never Surrender: Scott Dee Goes To Battle To Protect U.S. Swine Herd

Bài học rút ra từ PEDV có thể khiến ASF rời khỏi Hoa Kỳ. Lessons Learned From PEDV Could Keep ASF Out of the U.S.

Phụ gia thức ăn có thể làm giảm sự lây nhiễm virus của thức ăn? Can Feed Additives Reduce Viral Contamination of Feed?

Võ Văn Sự dich từ: Jennifer Shike . April 2, 2019 01:31 PM. Canada Implements New Rules for Feed Imports to Mitigate ASF Risk. https://www.porkbusiness.com/article/canada-implements-new-rules-feed-imports-mitigate-asf-risk

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi