Tin chăn nuôi

 • Nhân nuôi thành công gần 100 bê lai F1 BBB

  Nhân nuôi thành công gần 100 bê lai F1 BBB

  Để thúc đẩy phong trào chăn nuôi đại gia súc theo hướng năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hưng Yên đã triển khai mô hình: “Nhân giống bò chuyên thịt bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo”.

 • Trang trại lợn Trung Quốc hiện được phép xét nghiêm sốt lợn châu Phi

  Trang trại lợn Trung Quốc hiện được phép xét nghiêm sốt lợn châu Phi

  Các trang trại lợn quy mô lớn ở Trung Quốc hiện sẽ được phép xét nghiệm (test) bệnh sốt lợn ở châu Phi (ASF) trong nỗ lực phát hiện virus sớm hơn. Quyết định này đã đảo ngược lệnh cấm của chính phủ trước đó đối với các trang trại thương mại thực hiện thử nghiệm riêng của họ.

 • Cơ quan An ninh Nội địa (Mỹ) tăng cường nghiên cứu vắc-xin Sốt lợn châu Phi

  Cơ quan An ninh Nội địa (Mỹ) tăng cường nghiên cứu vắc-xin Sốt lợn châu Phi

  Tổng cục Khoa học và Công nghệ An ninh Nội địa (S & T) đã tăng cường các nỗ lực nghiên cứu vắc-xin sốt lợn ở châu Phi (ASF) kể từ tháng 11 với sự phối hợp của Bộ Nông nghiệp Mỹ - USDA. “Lực lượng Đặc nhiệm Sốt Lợn châu Phi - The African Swine Fever Task Force” đã được thành lập, dựa vào Trung tâm dịch bệnh động vật Đảo S & T , Plum - S&T’s Plum Island Animal Disease Center - PIADC, để giải quyết mối đe dọa này đối với ngành chăn nuôi lợn.

 • Sốt lợn châu Phi lần đầu tiên được xác nhận ở Tây Tạng

  Sốt lợn châu Phi lần đầu tiên được xác nhận ở Tây Tạng

  Các báo cáo về sốt lợn châu Phi (ASF) tiếp tục được tung ra - ngày 7 tháng 4 đánh dấu đợt bùng phát ASF đầu tiên ở đất nước xa xôi, khu tự trị Tây Tạng cao nguyên.

 • Myanmar chuẩn bị chống dịch sốt lợn châu Phi

  Myanmar chuẩn bị chống dịch sốt lợn châu Phi

  The Pig Site: Myanmar đang chuẩn bị cho một dịch sốt lợn châu Phi bùng phát, có thể tàn phá sinh kế của người Maya, trong đó nhiều người chăn nuôi lợn trong vườn nhà và gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho quốc gia đang phát triển nhanh này.

 • Canada thực hiện các quy tắc mới cho việc nhập khẩu thức ăn để giảm thiểu rủi ro ASF

  Canada thực hiện các quy tắc mới cho việc nhập khẩu thức ăn để giảm thiểu rủi ro ASF

  Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đã đưa ra các yêu cầu nhập khẩu mới đối với ngũ cốc và hạt có dầu chưa qua chế biến, cũng như các loại thức ăn liên quan đến việc sử dụng trong thức ăn chăn nuôi, có nguồn gốc từ các quốc gia được báo cáo là có Sốt Lợn Châu Phi (ASF) lợn trong vòng năm năm qua.

 • Campuchia báo cáo dịch cúm lợn châu Phi bùng phát đầu tiên: OIE

  Campuchia báo cáo dịch cúm lợn châu Phi bùng phát đầu tiên: OIE

  PARIS (Reuters) - Campuchia đã báo cáo đợt bùng phát sốt lợn châu Phi (ASF) đầu tiên ở trại lợn gia đình có sân chơi gần biên giới Việt Nam, Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) có trụ sở tại Paris hôm thứ Tư, trích dẫn Bộ Nông nghiệp Campuchia.

 • Trung Quốc yêu cầu các cơ sở chế biến thịt kiểm tra sốt lợn châu Phi

  Trung Quốc yêu cầu các cơ sở chế biến thịt kiểm tra sốt lợn châu Phi

  Các nhà chế biến thịt lợn Trung Quốc xử lý thịt lợn sống sẽ được yêu cầu kiểm tra sự hiện diện của virus sốt lợn châu Phi (ASF) bắt đầu từ ngày 1 tháng 5, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết vào ngày 3 tháng Tư.

 • Các nhà nghiên cứu phân tích rủi ro việc du nhập ASF vào Hoa Kỳ thông qua các sân bay

  Các nhà nghiên cứu phân tích rủi ro việc du nhập ASF vào Hoa Kỳ thông qua các sân bay

  Khi cơn sốt lợn châu Phi (ASF) lan rộng khắp Trung Quốc, Đông Á và Tây Âu, nguy cơ đưa virus ASF vào Hoa Kỳ gia tăng. Một phân tích mới đưa ra gần đây nói rằng nguy cơ “du nhập” - không phải do lợn gây nên ASF - đã tăng 183%.

 • Tái đàn lợn: Cần thận trọng, chắc chắn

  Tái đàn lợn: Cần thận trọng, chắc chắn

  Cục Chăn nuôi dự báo, giá lợn có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đặc biệt từ quý III và quý IV/2019, nguồn cung thịt lợn nhiều khả năng sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên, Cục khuyến cáo người chăn nuôi cần cẩn trọng, không ồ ạt tái đàn sau dịch.

Video

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 30.320.860

Khách Online : 01