Tin chăn nuôi

 • Sốt lợn châu Phi giết chết 21 con lợn rừng ở Ba Lan

  Sốt lợn châu Phi giết chết 21 con lợn rừng ở Ba Lan

  Theo báo cáo của Bộ trưởng Nông nghiệp, một vụ dịch của Sốt Lợn châu Phi đã giết chết 21 con lợn rừng ở Ba Lan, gần biên giới Đức.

 • Úc tìm vaccine ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi

  Úc tìm vaccine ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi

  Các nhà khoa học Úc cho hay có thể mất thêm 5 năm nữa trước khi có một vaccine để bảo vệ đàn lợn trước dịch tả lợn Châu Phi.

 • Trung Quốc mở cuộc điều tra về việc sử dụng vắc-xin ASF bất hợp pháp

  Trung Quốc mở cuộc điều tra về việc sử dụng vắc-xin ASF bất hợp pháp

  Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đang điều tra việc sản xuất, bán và sử dụng bất hợp pháp vắc-xin sốt lợn châu Phi (ASF) tại nước này.

 • Trung Quốc đóng cửa các lò mổ nhỏ để kiểm soát ASF

  Trung Quốc đóng cửa các lò mổ nhỏ để kiểm soát ASF

  Theo tạp chí PORK thì WH Group Ltd (http://www.wh-group.com/html/index.php), thì hãng sản xuất thịt lợn Trung quốc hàng đầu thế giới, bị các quan chức Trung Quốc yêu cầu đóng cửa một lò mổ thịt lợn vào ngày 16 tháng 8 trong sáu tuần để giúp kiểm soát sự lây lan của bệnh.)

 • Nông phẩm

  Nông phẩm "bio công nghiệp, giá rẻ" : Sự chệch hướng của nông nghiệp sạch

  Thực phẩm sạch người Pháp mua chiếm 5% lượng thực phẩm tiêu dùng. Sự thành công của ngành thực phẩm sạch bio trong những năm qua gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp thực phẩm thông thường, khiến họ mất đi ít nhiều thị phần.

 • Vắc-xin ASF ngầm ở Trung Quốc: Rủi ro gì?

  Vắc-xin ASF ngầm ở Trung Quốc: Rủi ro gì?

  Các loại vắc-xin thử nghiệm trái phép chống lại sốt lợn châu Phi (ASF) đang được sử dụng ở một số trang trại lợn ở Trung Quốc, gây lo ngại vì mức độ hiệu quả khác nhau, theo báo cáo của Bloomberg.

 • Ủ phân bón compost: Dân Paris chống lãng phí và bảo vệ môi trường

  Ủ phân bón compost: Dân Paris chống lãng phí và bảo vệ môi trường

  Theo ADEME, Cơ quan quản lý môi trường và năng lượng của Pháp, hàng năm, các hộ gia đình thải ra khoảng 18 triệu tấn rác thải từ thực phẩm. Lượng rác này chiếm khoảng 1/3 tổng lượng rác thải sinh hoạt. Thiêu hủy, chôn lấp rác thải thực phẩm cùng các loại rác thải sinh hoạt khác gây lãng phí năng lượng và góp phần tạo thêm khí CO2.

 • Nga đang nhập khẩu hàng trăm ngàn bò sữa châu Âu

  Nga đang nhập khẩu hàng trăm ngàn bò sữa châu Âu

  Tổng thống Vladimir Putin đang thực hiện nhiệm vụ tách Nga khỏi thực phẩm nước ngoài và hiện đại hóa ngành công nghiệp sữa, nơi việc vắt sữa vẫn thường được thực hiện bằng tay. Để làm điều đó, ông đã nhận được sự giúp đỡ từ Châu Âu.

 • Sốt lợn châu Phi: Chẳng “biến mất” nhanh chóng

  Sốt lợn châu Phi: Chẳng “biến mất” nhanh chóng

  Tin tức đến và đi. Nhưng “tuổi thọ” của dịch sốt lợn châu Phi (ASF) ở Trung Quốc và trên toàn thế giới sẽ còn kéo dài hơn nhiều so với các phương tiện truyền thông chính thống cho nó tin tưởng, Arlan Suderman, nhà kinh tế hàng hóa hàng đầu tại INTL FCStone nói.

 • Nghiên cứu: Sơn “ngựa vằn” cho bò mang đến hiệu quả bất ngờ

  Nghiên cứu: Sơn “ngựa vằn” cho bò mang đến hiệu quả bất ngờ

  Tại sao ngựa vằn lại có vằn? Những con ngựa được tạo hóa ban cho sọc trắng đen chỉ để làm phong phú thêm cuộc sống của Trái Đất, hay còn có mục đích nào khác? Đầu năm nay, một bài viết trên tờ New York Times của Mỹ lập luận rằng vằn có thể giúp ngựa tránh bị ruồi muỗi đốt và vì thế giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Video

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi